How to go on a first date with a foreign man? (Thai)

Not rated yet - Add a rate / comment

Last edited: September 02, 2017 at 17:34:20

ENG

เดทแฟนฝรั่ง - บทที่ 5

เดทแรกกับหนุ่มต่างชาติ

สาวๆ หลายคนพบหนุ่มต่างชาติผ่านทางเว็บหาคู่ต่างๆ หลังจากที่แชทกันได้ซักระยะนึงแล้ว ย่อมต้องมีการพบปะกันใช้มั้ยคะ สาวๆ คงมีคำถามหลายอย่างเกิดขึ้นก่อนที่จะไปพบเขา ดังนั้นเราจึงขอแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนที่จะออกไปพบเขาเป็นครั้งแรก ดังนี้ค่ะ

วิธีการเตรียมตัวสำหรับเดทแรกกับฝรั่งหรือหนุ่มต่างชาติ

ควรจะพาเพื่อนไปด้วยมั้ย? อีกประเด็นนึงที่มีคนถามบ่อยๆ คือในเดทแรกควรจะพาเพื่อนหรือคนรู้จักไปกับเราด้วยมั้ย?
เราขอตอบว่าทางที่ดีไม่ควรพาเพื่อนไปด้วยค่ะ เพราะเขาต้องการจะเจอคุณไม่ได้อยากเจอเพื่อนของคุณค่ะ เดทเป็นเรื่องของคนสองคนไม่ควรพาเพื่อนหรือคนอื่นมาด้วยค่ะ เพราะบางทีเขาอาจมีเรื่องที่ต้องการคุยหรือบอกกล่าวคุณเป็นการส่วนตัว การที่พาคนอื่นมาด้วยอาจจทำให้คุณพลาดโอกาสในจุดนี้ได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องพาเพื่อนไปด้วย ก็ควรจะบอกให้เขาทราบล่วงหน้าด้วยค่ะ แต่อย่าลืมว่าการเลือกสถานที่นัดพบนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกสถานที่ที่ปลอดภัย ดังนั้นคุณไม่ควรกังวลมากจนเกินไปนักค่ะ การพาเพื่อนไปด้วยคุณอาจถูกมองว่าคุณขาดความมั่นใจในตัวเอง หรือไม่ไว้ใจเขาก็ได้ค่ะ

การไปพบปะกับเขาด้วยตัวเองบ่งบอกว่าคุณเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งจะทำให้เขาประทับใจในตัวคุณด้วยค่ะ

มาถึงเรื่องการสนทนากันในเดทแรก คุณควรที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองแต่ก็ไม่ควรที่จะมากจนเกินไปนัก ควรรักษามารยาทและพยายามพูดคุยกับเขา ไม่ปล่อยให้เดทของคุณเงียบจนเกินไปนัก พยายามชวนเขาคุย ถามไถ่ถึงสารทุกข์สุขดิบทั่วๆไปของเขา ระหว่างนี้จะทำให้เราสามารถศึกษาหรือเห็นตัวตนของเขาได้ในระดับนึง คุณสามารถเปรียบเทียบได้ว่าตัวจริงของเขานั้นเหมือนหรือแตกต่างจากเมื่อครั้งที่คุณยังแชทกับเขาหรือไม่อย่างไรบ้างค่ะ

ควรแต่งตัวแบบสุภาพไม่โป๊หรือหวือหวาจนเกินงามนะคะ กลิ่นตัว กลิ่นปาก หรือทรงผมควรรักษาความสะอาดและดูแลมาให้ดีด้วยค่ะ

คงไม่มีใครอยากเดทกับสาวกลิ่นตัวแรง หรือผมเผ้าสกปรกยุ่งเหยิงหรอกค่ะ สาวๆควรเตรียมตัวมาให้พร้อมค่ะ แต่งตัว ทำผม ฉีดน้ำหอม และแต่งหน้ามาแบบพองามค่ะ สิ่งเหล่านี้จะแสดงให้เขาเห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับการมาพบเขาและเป็นการให้เกียรติเขาด้วยค่ะ

หลังจากเดทแรกแล้วคุณคงพอจะรู้ว่าคุณควรเดินหน้าสานความสัมพันธ์กับเขาหรือถ่อยห่างออกมาดี หากคุณสนใจเขาหรือสานสัมพันธ์ต่อก็ควรที่จะเดินหน้าแชทกับเขาต่อไป และนัดเดทกันครั้งต่อไปค่ะ

มาถึงคำถามที่ว่าเมื่อไหร่ที่ควรจะตกลงมีเซ็กส์กับเขา ของแบบนี้ตอบยากค่ะ มันขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ แต่ขอแนะนำว่าไม่ควรไปมีอะไรกับเขาตั้งแต่เดทแรกหรือครั้งแรกที่เจอกันจะดีกว่า ขอยืนยันการสงวนท่าทีและการรักนวลสงวนตัวแบบไทยๆ เก็บไว้ให้หนุ่มๆได้จินตนาการถึงเราบ้าง ยังคงใช้ได้ดีในทุกยุคทุกสมัยค่ะ แต่ก็ควรจะเล่นตัวแบบพอดพองามนะคะ มากไปก็จะกลายเป็นน่าเบื่อมากกว่าน่าค้นหาได้ค่ะ

สถานที่ที่เหมาะสมกับเดทแรก

ร้านกาแฟ

ร้านกาแฟเป็นสถานหนึ่งที่คนนิยมมานัดเจอกันในเดทแรก เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างสบาย ไม่ซีเรียส สาวๆ สามารถเลือกร้านกาแฟบรรยากาศดีที่สามารเดินทางไปมาได้สะดวกกับทั้งสองฝ่ายค่ะ

ร้านอาหารสำหรับดินเนอร์

สาวๆ สามารถเลือกร้านอาหารที่โรแมนติก หรือบรรยากาศดีๆ สำหรับนัดเจอหนุ่มๆ การนัดเจอกันที่ร้านอาหารเพื่อดินเนอร์ หรือทานมื้อเย็นด้วยกันจะแสดงออกถึงความจริงจังในกว่าการนัดกันที่ร้านกาแฟค่ะ

ไปดูหนัง

การไปดูหนังในเดทแรกสามารถทำได้ แต่คุณทั้งสองอาจจะไม่ค่อยได้พูดคุยกันเท่าไหร่นัก เพราะการคุยกันในโรงหนังถือเป็นการเสียมารยาท เว้นแต่ว่าคุณทั้งสองจะไปเที่ยวหรือหาอะไรทานต่อหลังจากนั้น ก็จะเป็นการดีกว่าที่จะไปดูกันกันอย่างเดียวนะคะ

นัดเจอที่ทำงาน

อาจจะฟังดูแปลกอยู่ซักหน่อย แต่วิธีการนี้สามารถใช้ได้ สำหรับสาวๆ ที่ทำงานตามโรงแรมหรือร้านอาหาร ซึ่งอาจจะปลีกตัวมาพบเขาที่ล็อบบี้เพื่อพูดคุยกันเป็นระยะเวลาสั้นๆ วิธีนี้สามารถใช้ได้แต่อาจจะยังไม่ถือว่าเป็นการออกเดทนะคะ เรียกว่านัดมาเจอหน้ากันมากกว่าค่ะ

วิธีหาแฟนฝรั่ง

ไปช้อปปิ้งด้วยกัน

วิธีนี้ใช้ได้ดี คุณอาจจนัดเจอเขาเพื่อไปเดินเล่นหรือเดินดูของตามตลาดหรือห้าง ที่มีบรรยากาศสบายๆ ไม่เสียงดังจนเกินไปนัก ระหว่างเลือกดูของก็พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันไปด้วยค่ะ
ข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับเดทแรกกับฝรั่ง หรือหนุ่มต่างชาติ

ตรงต่อเวลา  อย่าไปสาย หรือเลื่อนนัดบ่อยๆ
ความปลอดภัย เลือกสถานที่ที่คุณรู้สึกปลอดภัย ไม่ควรไปในที่ลับตาคนกันสองต่อสองในเดทแรก
ตัวจริงไม่เหมือนในรูปถ่าย หากตัวจริงของเขาดูยังไงก็ไม่เหมือนกับรูปถ่ายที่คุณเคยเห็น หรือแตกต่างเอาซะมากๆ อย่าตกใจหรือเสียใจ ให้สนใจกับตัวเขาที่อยู่ตรงหน้าคุณในขณะนั้น ถือซะว่ายังไงวันนี้คุณกับเขาก็ได้มาพบกันแล้ว พยายามศึกษาและดูท่าทีของเขาที่มีต่อคุณให้ได้มากที่สุดค่ะ

อย่าเอาแต่นิ่งเงียบ พยายามชวนเขาคุย ถามคำถามเกี่ยวกับตัวเขา เล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวคุณ อย่าเอาแต่นิ่งเงียบ หรือเป็นฝ่ายตอบคำถามเขาแต่เพียงฝ่ายเดียวค่ะ

เรื่องเงินๆทองๆ อีกเรื่องนึงที่อยากจะฝากไว้ก็คือ เรื่อง “เงิน” ค่ะคงปฎิเสธไม่ได้นะคะ ว่าหลายๆคนที่อยากมีแฟนหรือมีสามีฝรั่ง ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าอยากมี อนาคตหรือฐานะที่ดี แต่การเอ่ยปากพูดถึงเรื่องเงินๆ ทองๆ กับเขาตั้งแต่เดทแรก เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งค่ะ แนะนำควรจะดูว่าในอนาคตหากเขาเห็นเราลำบากแล้ว เขาจะเอ่ยปากช่วยเหลือเราบ้างหรือไม่ จะดีกว่าที่เราเอ่ยปากขอเงินหรือขอความช่วยเหลือจากเขาก่อนค่ะ ทั้งนี้สถานการณ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลองเอาไปคิดและปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองดู และขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ


หากบทความนี้เป็นประโยชน์กับคุณ หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม  สามารถสอบถาม แสดงความคิดเห็น หรือบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ของคุณให้กับเราได้ผ่านทางระบบ คอมเมนต์ของหน้านี้

บทความนี้ถูกเขียนและเรียบเรียงด้วย QpidConnections ซึ่งเน้นให้ข้อมูลสำหรับสุภาพสตรี 
หากมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อผ่านทาง อีเมล์ qpidconnections@gmail.com

Leave a comment

Note: By posting a comment or question, you will not automatically be notified when other people respond to your post (as in some other social media message threads). Please check the thread yourself if you’re interested in this topic.

Please put in your real email address. It will not be displayed with your comment or on the site, but we can answer you if needed. Comments with fake email addresses may be removed.
Some comments may be edited or deleted, according to our comments policy.
What do you think about this article?

wilai Posted on August 09, 2016 at 09:25:11
see you