Chiang Mai Locator, Chiang Mai Thailand
CHIANG MAI LOCATOR - Leading you inside Chiang Mai

How a Thai lady can choose a foreign partner (Thai)


Last edited: October 26, 2015 at 03:17:53

ENG

เดทแฟนฝรั่ง - บทที่ 3

 

วิธีเลือกแฟนฝรั่ง หรือสามีฝรั่ง

การมีแฟนฝรั่งหรือสามีชาวต่างชาติ เป็นความใฝ่ฝันของสาวไทยหลายๆคน แต่ทว่าไม่ใช่หนุ่มตาน้ำข้าวหรือหนุ่มๆต่างชาติที่จะเป็นแฟนหรือสามีที่สมบูรณ์แบบ แบบเจ้าชายขีม้าขาวได้
แล้วจะมีวิธีที่จะดูหรือเลือกหนุ่มชาวต่างชาติที่เหมาะสมกับเราได้อย่างไรหล่ะ?
ถ้าคุณรู้จักชาวต่างชาติหรือฝรั่งผ่านทางหนังฝรั่งหล่ะก็ ส่วนใหญ่เขาเหล่านั้นจะหล่อ อารมณ์ดี และประสบความสำเร็จในชีวิต แต่ว่าในโลกแห่งความเป็นจริงฝรั่งหรือชาวต่างชาติที่คุณจะเจอ อาจจะแตกต่างจากที่คุณเห็นในหนัง บางครั้งก็เป็นคนหยาบคาย ไร้มารยาท บางครั้งก็ตัวเหม็น หรือมีกลิ่นตัวรุนแรง
 
คุณคงเคยได้ยินคำว่า “ฝรั่งขี้นก” ซึ่งคงจะไม่ใช่ฝรั่งที่คุณหรือใครอยากจจะพบเจอ!
ถ้าเกิดว่าคุณกำลังมองหาแฟนฝรั่งอยู่หล่ะก็คุณสามารถลองพิจารณาสัญญาณเหล่านี้ดูว่าเขาจะสามารถเป็นแฟนหรือคู่ครองที่ดีของคุณได้หรือไม่
 

อายุ

ถึงแม้ว่าผู้ชายที่มีอายุยังน้อย (เอาเป็นว่าอายุไม่เกิน 40 ก็แล้วกันค่ะ)  จะมีดีที่ยังไม่แก่ รูปร่างหน้าตาหล่อเหลา มีความคิดและรู้ในสิ่งทันสมัยเหมือนๆกัน แต่หลายๆครั้งที่ผู้ชายอายุน้อยจะยังขาดความเป็นผู้ใหญ่ และหลายๆครั้งที่ยังแชทกับสาวๆในอินเตอร์เนต โดยที่ไม่มีความคิดจริงจังที่จะลงเลยกับใคร บางครั้งคบกับสาวๆ ก็เพียงเพื่อเซ็กส์เท่านั้นไม่ได้มุ่งมั่นที่จะคบใครเพื่อแต่งงาน 
ที่จริงแล้วคุณอาจจะสามารถแชร์เรื่องราวต่างๆกับผู้ชายที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับคุณได้ดีกว่าผู้ชายที่อายุแก่กว่าหรืออายุห่างจากคุณมากๆ 
 
ผู้ชายที่แก่กว่าอาจจะไม่สามารถแชร์ประสบการณ์ทุกๆ อย่างโดยเฉพาะเรื่องราวที่ทันสมัย เพราะวัยที่ห่างกันเกินไป หรือที่เรียกกันว่าช่องว่างระหว่างวัยนั่นเอง แต่ส่วนใหญ่เขาจะมีความเป็นผู่ใหญ่  มีประสบการณ์ชีวิต และส่วนใหญ่มีความอดทนอกกลั้นสูง และที่สำคัญมักจะมีหน้าที่การงานและรายได้ที่มั่นคง สามารถจะดูแลเราได้ดีกว่าผู้ชายที่อายุน้อยค่ะ นอกจากนี้ด้วยความที่เขาผ่านประสบการณ์ต่างๆมามากมาย ก็อาจทำให้เขาเข้าอกเข้าใจในความต้องการของคุณผู้หญิงได้ดีขึ้นซึ่งก็อาจทำให้ความไม่เข้าใจต่างๆในชีวิตคู่มีน้อยลง
สาวไทยบางคนมีความสุขดีที่อยู่หรือคบกับหนุ่มต่างชาติที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน บางคนก็ชอบหนุ่มต่างชาติที่มีอายุมากกว่าขึ้นอยู่กับทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคู่ด้วยว่าตรงกันหรือไม่ค่ะ
 

หน้าที่การงานลองตรวจสอบหรือเช็คดูว่าเขามีหน้าที่การงานหรือทำงานอะไร คนที่ทำงานดีมีตำแหน่งหน้าที่สูง สามารถบ่งบอกได้เหมือนกันว่าเขาเป็นคนอย่างไร เขาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานหรือมีความรับผิดชอบมากน้อยแค่ไหน ถึงแม้จะเป็นในเรื่องงาน ก็อาจจะสะท้อนมาถึงการดำเนินชีวิตและนิสัยใจคอของเขาได้ด้วย หรือหน้าที่การงานของเขาต้องเจอผู้คนมากมายโดยเฉพาะสาวๆหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นสาวๆคงต้องชั่งใจดูว่าจะรับได้หรือไม่ คนที่ทำงานต่างหน้าที่กันก็อาจจมีนิสัยหรือบุคลิกที่แตกต่างกันไปด้วย เช่นคนที่ทำงานด้านไอที อาจจมีบุคลิกที่เงียบและเก็บตัวกว่าคนที่ทำงานตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายเป็นต้น แต่ถ้าหากเขากำลังว่างงานหรือกำลังหางานทำ อาจบ่งบอกได้ว่าเขาอาจจะกำลังค้นหาตัวเองอยู่ ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วการหาคู่แท้ก็อาจเป็นเรื่องยากสำหรับเขาด้วย
 

นิสัยใจคอ มารยาท และความต่างทางด้านวัฒนธรรม

วัฒนธรรมไทยมีความแตกต่างจากวัฒนธรรมตะวันเป็นอย่างมาก หรือแม้แต่วัฒนธรรมญี่ปุ่น หรือเกาหลี ก็ค่อนข้างแตกต่างจากเราเช่นกัน หลายครั้งที่หนุ่มต่างชาติไม่เข้าใจพวกเราว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีไทย หรืออะไรควรที่จะทำความคารพ หนุ่มต่างชาติหลายๆคนคิดว่าหญิงไทยง่ายกับเรื่องบนเตียง หรือแม้กระทั่งคิดว่าหญิงไทยก็เหมือนๆ กับสาวๆ ตามบาร์ และมักจะดูถูกดูแคลน
วัฒนธรรมต่างชาติโดยเฉพาะวัฒนธรรมตะวันตก มักจะมีการสื่อสารหรือแสดงความรู้สึกแบบตรงไปตรงมา บางครั้งสิ่งที่เขาแสดงออกมาอาจจะดูหยาบคายหรือหยาบกระด้างไปบ้างในสายตาของคนไทย แต่ก็มีบ่อยครั้งที่เขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจที่จะแสดงออกมาแบบนั้น
 
วัฒนธรรมต่างชาติของประเทศแถบเอเชียอื่นๆ จะมีความใกล้เคียงกับวัฒนธรรมไทยแต่อาจจะแตกต่างไปบ้าง เช่น บางประเทศอาจให้ความสำคัญกับเพศชายมากกว่า ทำให้เพศหญิงมีบทบาทที่ด้อยกว่าในสังคมของประเทศนั้น
แต่สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เขามีความอดทนแล้เข้าใจในวัฒนธรรมที่แตกต่างของเราได้นั้น ก็คือวิธีการที่คุณจะสามารถมองข้ามหรือยอมรับในความแตกต่างในวัฒนธรรมของแต่ละฝ่ายได้ หากเขาไม่รู้คุณก็สามารถอธิบายให้เขาเข้าใจได้ว่าอะไรควรไม่ควรหรืออะไรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงไทยอย่างเรา  อย่าเช่นว่าเราให้ความสำคัญกับเรื่องครอบครัว หรือเขาสามารถแสดงออกถึงความรักของเขาแก่คุณได้อย่างไร
 
ฝรั่งส่วนใหญ่มักจะไม่เข้าใจเรื่องบทบาทของครอบครัวที่มีในวัฒนธรรมไทย เช่นเรืองที่เราต้องส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัว บางคู่ถึงกับต้องเลิกกันเพราะเรื่องนี้ เพราะวัฒนธรรมตะวันตกเขาไม่ทำกัน เพราะประเทศตะวันตกส่วนใหญ่คนแก่หรือคนที่เกษียรแล้วจะยังมีเงินของตัวเองหรือมัรัฐบาลที่ช่วยดูแล
ถ้าหากว่าคุณบอกเขาว่าคุณต้องการส่งเงินไปให้ครอบครัวคุณ ไม่แปลกที่เขาอาจจะแสดงความแปลกใจหรือตกใจ และคิดว่าคุณต้องการปอกลอกเขา ดังนั้นคุณควรจะอธิบายให้เขาเข้าใจได้ด้วยถ้าเขาเป็นคนสุภาพและให้เกียรติคุณนั่นเป็นสัญญาณที่ดี แต่ถ้าเขาต้องการมีเซ็กส์กับคุณในระยะเวลาสั้นๆที่ได้รู้จักกัน อาจเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยจะดีนัก ว่าเขาอาจจะต้องการคบคุณเพียงเพื่อเรื่องเซ็กส์เท่านั้น
 
มันไม่แปลกที่คนสองคนจะคุยกันถึงเรื่องเซ็กส์เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง แต่คงไม่ใช่ตั้งแต่ครั้งแรกที่เพิ่งจะรู้จักกัน
เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งคุณอาจจะรู้ว่าวัฒนธรรมต่างชาติโดยเฉพาะชาติตะวันตก หญิงและชายสามารถพูดเปิดใจเรื่องเพศกันได้อย่างเปิดเผย เมือนอย่างที่เราเม้าท์หรือปรึกษาเรื่องนี้กับเพื่อนๆ หรืออย่างที่ผู้ชายกับผู้ชายคุยกันในหมู่ของเขาเองค่ะ
 

ความสัมพันธ์ที่ผ่านๆมาของเขากับสาวไทยหรือกับประเทศไทยการถามถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านๆ มาของเขากับสาวไทยคนอื่นๆ หรือกับประเทศไทยเป็นคำถามที่ดีที่คุณควรจะถามว่าเขาอยู่ที่เมืองไทยมานานแค่ไหน หรือเขามาเมืองไทยบ่อยแค่ไหน และเขาเคยคบกับสาวไทยคนอื่นๆ มาบ้างรึปล่าว
 ทั้งนี้มันจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเขาสมารถดูแลหรือรู้จักที่จะดูแลสาวไทยอย่างเราได้หรือไม่ หรืออาจจะเป็นสิ่งที่แดงให้เห็นว่าเขาไปเรียนรู้นิสัยที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆมาด้วยรึปล่าว ในขณะที่เขาใช้เวลาอยู่ที่ประเทศไทยคนที่ดีควรที่จะสามารถเข้าใจในวัฒนธรรมไทยได้เป็นอย่างดี และให้ความเคารพในความแตกต่าง บางคนอาจจะใช้เวลาอยู่บ้างพอสมควร แต่บางคนก็ไม่สามารถทำความเข้าใจหรือยอมรับในความแตกต่างเหล่านี้ได้ ซึ่งรังแต่จะทำให้เกิดปัญหากับชีวิตคู่ หรือบางคนอาจไปรับนิสัยแย่ๆมาแทน โดยชาวต่างชาติบางคนที่เพิ่งจะมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกอาจจะยังขาดประสบการณ์ในด้านวัฒนธรรมซึ่งอาจจะใช้เวลาปรับหรือเรียนรู้กันไป
 

การวางแผนอนาคตการที่ถามถึงแผนการของเขาในอนาคตทำให้คุณสามารถที่จะเข้าใจในตัวตนของเขาหรือเข้าใจในอุปนิสัยของเขาได้ ถ้าเข้าตอบคุณว่า “ไม่รู้”, “ไม่แน่ใจ”, “เดี๋ยวอนาคตก็รู้เอง” อาจจะแปลว่าเขายังไม่มีแผนสำหรับอนาคต หรืออาจแปลว่าเขายังไม่จริงจังกับคุณแล้วยังต้องการดูคุณหรือคนอื่นไปเรื่อยๆก่อนก็ได้ค่ะ
 ที่จริงมันก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียวที่เขายังไม่มีแผนสำหรับอนาคต แต่คุณก็ควรจะรู้สึกได้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร เขาจริงจังกับคุณมากแค่ไหน ที่คุณก็คงไม่ต้องการเป็นแค่ไกด์นำเที่ยวให้เขาขณะที่เขามาอยู่เมืองไทยใช่มั้ยคะ 
 

ความซื่อสัตย์ และการโกหก

 ในโลกของการเดทออนไลน์ คุณมีโอกาสที่จะเจอคนได้ทุกรูปแบบ บางคนก็พูดความจริงกับคุณหรือบางคนก็โกหกทุกสิ่งทุกอย่างกับคุณ แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงว่าใครกำลังโกหกคุณอยู่? 
 จากนี้ไปให้คุณพยายามเก็บข้อความที่คุณกับเขาคุยกัน เพื่อเวลาผ่านไปลองถามคำถามหรือคุยกันถึงเรื่องเก่าๆเหล่านั้นดู ว่าเขายังตอบเหมือนเดิมหรือไม่ เช่น ถามเขาว่าเขาเคยมาเมืองไทยกี่ครั้งแล้ว หรือลองถามถึงอายุของเขาอีกครั้ง ทั้งนี้สาวๆควรใช้ศิลปะในการถามด้วยเพื่อไม่ให้เข้ารู้สึกว่าคุณกำลังพยายามตรวจสอบเขาอยู่
 
ถ้าเขาเคยบอกคุณว่าเขาอายุ 45 แต่พอถามอีกที กลับบอกว่า อายยุ 48 แบบนี้เขาโกหกคุณอยู่แน่นอนค่ะ และก็เป็นไปได้ด้วยว่าเขาคุยกับผู้หญิงอื่นอยู่อีกหลายคน และเขาจำที่เขาเคยบอกกับคุณไม่ได้ 
 
ถ้าคุณสงสัยว่าเขากำลังโกหกคุณในเรื่องใหญ่ หรือเรื่องสำคัญอยู่  คุณอาจจะลองขอให้เพื่อนของคุณลองหลอกถามเขาดูโดยไม่ให้เขารู้ว่าเป็นเพื่อนของคุณในเรื่องเดียวกันนี้แล้วดูว่าเขาจะตอบผู้หญิงอีกคน เหมือนที่ตอบกับคุณหรือไม่
 

หลีกเลี่ยงพวกหลอกลวงต้มตุ๋น!ในโลกของอินเตอร์เนตและออนไลน์แชท คุณมีโอกาสเจอคนทุกประเภท(ย้ำอีกครั้ง) ซึ้งบางคนนั้นอาจมีจุดประสงค์ร้ายต่อคุณโดยต้องการโกงหรือหลอกลวง ดังที่คุณคงเคยได้ยินเรื่องของพวกแก๊งค์ต้มตุ๋น พึงระลึกไว้เสมอว่าถ้าใครขอให้คุณส่งเงิน หรือสิ่งของใดๆ อย่าส่งให้เขาเป็นอันขาด มุขที่ใช้แล้วได้ยินกันเป็นประจำก็คือ เขาบอกคุณว่าเขาส่งของมีค่ามาให้คุณ แต่ของนั้น ติดอยู่ที่ศุลกากร หลังจากนั้นก็จะมีเจ้าหน้าที่จากศุลการตัวปลอมโทรมาหา หรือติดต่อคุณ ให้คุณจ่ายค่านำของออก ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อคุณจ่ายเงินไปแล้ว ของก็จะไม่ได้อย่างแน่นอน 
อีกอย่างสาวๆ อย่าส่งรูปโป๊ๆ หรือรูปวาบหวิวให้ใครผ่านอินเตอร์เนตเป็นอันขาด เพราะรูปเหล่านั้นอาจโดนเอาไปโพสบนเว็บโป๊ก็ได้ หรือโชคไม่ดีเจอแบล็กเมลล์ อาจถูกขู่กรรโชคทรัพย์ภายหลังได้
และสาวๆควรหลีกเลี่ยงเมื่อมีคนที่บอกว่าจะส่งเงินให้เพื่อช่วยเหลือคุณ โดยที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน เนื่องจากเขาอาจจคิดว่านั่นเป็นค่าบริการที่เขาจะสามารถมีเซ็กส์กับคุณได้ง่ายๆ เมื่อเจอกันภายหลังได้ 
 

ทำไมเขาถึงยังโสดอยู่ แล้วเขาชอบคนแบบไหน?


คำถามนี้เป็นคำถามที่ดีอีกคำถามหนึ่งที่คุณจะถามเขาว่าทำไมเขาถึงยังโสด หรือถามถึงความสัมพันธ์กับคนรักเก่าๆของเขาว่าทำมความสัมพันธ์ถึงสิ้นสุด จะทำให้คุณสามารถเข้าใจในตัวเขาได้ดียิ่งขึ้น
ถามเขาว่า ทำไมเขาถึงติดต่อคุณ หรือทำไมเขาถึงชอบผู้หญิงไทย หรือเป็นเพียงเพราะว่าคุณสวยหรือเซ็กซี่ หรือเขาเห็นสิ่งอื่นในตัวคุณ
 
ถ้าเขาตอบมาเหมือนกับสิ่งที่คุณใส่ลงไปในโพรไฟล์ เขาก็อาจเป็นแค่คนปากหวาน หรือถ้าเขาพูดในสิ่งที่แตกต่าง เขาอาจเป็นคนจริงใจ
 
มันไม่สำคัญนักที่โพรไฟล์ของเขาจะต้องสมบูรณ์แบบ เพราะเป็นเพียงแค่ข้อมูลที่เขาหรือคุณทั้งสองใส่ลงไป แต่ที่สำคัณกว่านั้นคือความรู้สึกและความเข้าอกเข้าใจของคุณทั้งสองฝ่าย และสิ่งที่เขาตอบสนองกับคุณในสถานการณ์ที่ต่างๆกัน สิ่งนี้จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองประสบความสำเร็จได้
 

เล่าเรื่องของคุณ ให้กับคนที่คุณคิดว่าคู่ควรแล้วเท่านั้น

เมื่อคุณใส่โพรไฟล์ของคุณลงไปในอินเตอร์เนต ให้ลองพยายามใส่ข้อมูลที่แตกต่างไปจากข้อมูลพื้นฐานหรือข้อมูลที่
เหมือนๆกับคนอื่นๆ ที่จริงแล้วมันไม่มีอะไรถูกผิด แต่บางคนก็ใส่ข้อมูลแค่ว่า “ต้องการหาคนที่จะมาดูแลเลี้ยงดู”
เมื่อคุณแชทกับเขาออนไลน์พยายามเล่าเรื่องของคุณที่คุณพบเจอมาให้กับเขา บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ อะไรบ้างที่คุณชอบหรือไม่ชอบ ปัญหาต่างๆที่คุณอาจได้พบเจอมาในแต่ละวัน 
 
ถ้าคุณถามเขาไปว่าเขาชอบทานอาหารไทยมั้ย คุณทำอาหารไทยเป็น เขาอาจตอบว่าใช่เขาชอบอาหารไทยโดยเฉพาะต้มยำกุ้ง ซึ่งฟังดูแล้วก็ไม่มีอะไร แต่มันก็ไม่มีอะไรจริงๆ เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่ก็ชอบทานต้มยำกุ้งอยู่แล้ว และคนไทยแทบทุกคนก็ทำอาหารไทยเป็น จะเห็นว่าจากบทสนทนานี้ คุณไม่ได้มัความโดดเด่นหรือแตกต่างไปจากคนอื่นๆเลย แต่ถ้าหากคุณบอกเล่าเรื่องราวอื่นๆ หรือแม้แต่เรื่องเศร้าๆเกี่ยวกับตัวคุณ เช่นวันนี้คุณอาจโดนเจ้านายกลั่นแกล้งในที่ทำงาน หรือวันนี้คุณเจอเรื่องตลกมากแล้วมาเล่าให้เขาฟัง หรือคุณมีความสงสัยว่าฝรั่งทำไมถึงชอบสาวผิวเข้ม เรื่องราวหรือความคิดเห็นเหล่านี้จะทำให้คุณแตกต่าง และคุณกับเขาจะใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะเมื่อคุณเล่าเรื่องของคุณโดยส่วนมากแล้วเขาก็จะเล่าเรื่องของเขาให้คุณฟังเช่นกัน แต่คุณก็ควรเลือกที่จะเล่าเรื่องเหล่านี้ให้กับคนที่คุณมั่นใจหรือสนิทใจด้วยเท่านั้น และที่สำคัญไม่ควรที่จะเล่าเรื่องที่เป็นความลับ หรือเรื่องที่ไม่เหมาะสมให้ควรเลือกเรื่องที่เป็นกลาง หรือไม่หนักจนเกินไป เพราะบางเรื่องก็ไม่ค่อยจะเหมาสมนักที่จะเอามาเล่าให้คนที่ยังไม่เคยเห็หน้าค่าตาแบบตัวเป็นๆกันมาก่อน สิ่งเหล่านี้มีเพียงคุณเท่านั้นที่รู้ค่ะว่าเรื่องไหนเหมาะสมหรือไม่ค่ะ
 

เจอเขาในชีวิตจริงไม่สำคัฐว่าคุณกับเขาจะคุยกันหรือแชทกันมานานแค่ไหน หรือคุณกับเขาจะส่งรูปถ่ายกี่ร้อยรูปผ่านอินเตอร์เนต ก็ไม่สามารถเทียบได้กับการเจอตัวจริง คุณอาจจะคิดว่าคุณรู้จักเขาดีพอแล้วจากการคุยกันหรือแชทกันทุกวันแต่นั่นไม่ใช่เลยค่ะ
 
การที่คนสองคนเจอกันบนโลกอินเตอร์เนตหรือแชทออนไลน์กัน เป็นเพียงแค่การส่งผ่านความประทับใจเบื้องต้นเท่านั้นไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านั้น การที่ออกๆปเจอตัวจริงของเขาอาจทำให้คุณรู้ว่าตัวจริงของเขานั้นช่างแตกต่างจากรูปถ่าย หรือเขาใช้รูปถ่ายเก่าๆมาเป็นโพร์ไฟล์หรือเขาใช้รูปที่ผ่านโฟโต้ช็อปมาคุยกับคุณ และบางทีนิสัยตัวจริงของเขาอาจจะแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงกับคนที่คุณคุยด้วยผ่านอินเตอร์เนต อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่คุณไม่ชอบหรือไม่สามารถรู้ได้ผ่านกันคุยกันบนอินเตอร์เนต และอีกหลายอย่างมากมาย เช่นท่าทางการกินของเขา การคิด การพูดจา การเดินนั่ง รวมไปถึงมารยาทต่าง แม้กระทั่งเรื่องความสะอาดหรือกลิ่นตัว การเจอกันแค่ครั้งเดียว หรือการออกไปกินข้าวเย็นกัยเขาแค่เพียงครั้งเดียวสามารถอธิบายตัวตนของเขาได้ดีกว่าการแชทออนไลน์กับเขามาทั้งปีเสียด้วยซ้ำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การที่คุณจะออกไปพบเขาคุณสามารถเชื่อใจเขาได้ดีเพียงใด และคุณสามารถเป็นตัวของตัวเองได้มากแค่ไหนด้วยค่ะ
 หากบทความนี้เป็นประโยชน์กับคุณ หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม  สามารถสอบถาม แสดงความคิดเห็น หรือบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ของคุณให้กับเราได้ผ่านทางระบบ คอมเมนต์ของหน้านี้
 
บทความนี้ถูกเขียนและเรียบเรียงด้วย QpidConnections ซึ่งเน้นให้ข้อมูลสำหรับสุภาพสตรี 
หากมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อผ่านทาง อีเมล์ qpidconnections@gmail.com
 

 

Leave a comment

Your Name or Pseudo
Your Email (not displayed)
Nomad Guides Chiang Mai
Get a 1-year Thai visa from overseas
Tulou Chinese Restaurant
Save up to 89% on banking fees wiring money internationally
Rent an apartment in Chiang Mai
Latest members (All our Members)
Chiang Mai Communities
arafat tutu
100% lost loves spells - marriage broken relationship+27710570936‎
Maama Tutu and Dr Arafat Love and Marriage spell call +27710…
arafat tutu
Traditional Herbalist Healer - love Spell Marriage Spells+27710570936‎
Maama Tutu and Dr Arafat Love and Marriage spell call +27710…
arafat tutu
Success Magic Business Spell Caste Call +27710570936
FINANCIAL PROBLEMS +27710570936 Looking for jobs increase …
arafat tutu
Lost Love Spells - Get Your Ex Back‎ +27710570936
Love spells and broken relationships contact Maama Tutu +277…
arafat tutu
Best Female Spell Caster - Lost Love Spells Expert@+27710570936
Maama tutu and Dr Arafat love spells @+27710570936 This lov…
arafat tutu
Sandawana oil for money/business/lucky +27710570936
Maama Tutu +27710570936 Sandawan Oil and skin: A high conse…
arafat tutu
Expert Woman Healer - Sangoma And Native Healer +27710570936
Maama tutu and Dr Arafat love spells @+27710570936 This lov…
arafat tutu
Noorani Magic Ring Sangoma And Traditional Healer +27710570936
The magic ring or wallet can help in the following: do you n…
arafat tutu
Wealthy Magic Wallet To Bring U Money Everywhere +27710570936
The Magic Money Wallet Doctor +27710570936 has got strong cu…
Russell Strand
Alumlight
שלום אני ראסל Strand לעבוד כבלוגר בא…
Mama Shamie
Lost love spells caster / psychic healer +27737053600
World’s no.1 female lost love spells caster Mama Shamie +2…
Mama Shamie
African traditional healer with black magic +27737053600 lost love spells caster
Lost Love Spells Caster /Spells Caster In Johannesburg,Canad…
Admin Locator
Chiang Mai Toastmasters Club
Speak English, Build confidence, Conquer your fear, Master t…
James Graneria
Chiang Mai Social Group Of Friends
Do you want to meet up with fellow peers in Chiang Mai? Are …
Peter Cook
Mahasiddha
Mahasiddha Yoga (tantrayogathailand.com) - Just north of the…
Simon Laroche
Language Exchange
Free of costs language exchange between farang and Thai…
Admin Locator
Couchsurfing Chiang Mai
Weekly meet up with local Thai and Couchsurfers, long stayer…
Steve Kramer
Chiang Mai Fencing Club
Dedicated to the sport of Fencing, playing Foil, Epee, and S…
Admin Locator
Latin Tunes @Meridien
Salsa lovers gather at the Meridien, salsa in style, every l…
Admin Locator
Salsa @Sahara
Salsa dance lovers swing it out on Thursday at Sahara, Nimma…
Admin Locator
Bird Watchers
Regular outings for bird lovers…
Admin Locator
Lesbian, Gay, Bisexual & Transsexual group (LGBT)
Our LGBT group aims to allow friendships between both Thai a…
Admin Locator
Monday Jam night @ Boy Blues Bar
Every Monday night is Jam night at Boy Blues Bar Bar. Many f…
Admin Locator
First Northern Thailand Toastmasters Club The Confidence Builders
Meets the 2nd and 4th Saturday of every month at 6pm. 053-21…
Admin Locator
MahJong group
Saturday mornings 10 am. Contact Ruth at 085-615-1413…
Admin Locator
Hash House Harriers: CSH3 (Saturday mixed Hash)
Mixed family hash runs every Saturday. Pick up point is The …
Admin Locator
Al-anon
Support group open to those affected by alcoholism in a rela…
Admin Locator
OA (Overeaters Anonymous)
Every Saturday from 4-5 p.m. Please ask the guards or nurses…
Admin Locator
Film Space
Every Saturday night screening at 07.00 pm (Free Admission!)…
Admin Locator
Expat Club
General Meetings on the 4th Saturday of the month, except De…
Admin Locator
Open night @ Sangdee
All are welcome to perform. Sirimangkalajarn Soi 5 from 8 PM…
Admin Locator
Meditate with the Green Papaya Sangha
In the tradition of Vietnamese Zen Master Thich Nhat Hanh. T…
Admin Locator
Pool League
Every Friday at 9pm at participating bars in a home and away…
Admin Locator
Chiang Mai Expats Club Coffee Morning
Coffee meetings are on 1st and 3rd Friday of each month Frid…
Admin Locator
Alliance Francaise Films
Alliance Francaise Films: Every Friday at 8 PM…
Admin Locator
Trinity Baptist Church
Meeting for old-time worship and fellowship with Dr. Jack L.…
Admin Locator
Traditional 2nd hand market
A Traditional 2nd hand market - Every Saturday morning from …
Admin Locator
Big Day Out
1st Sunday of every month. Live music and BBQ, 080 1222561…
Admin Locator
New Beginnings group of Alcoholics Anonymous
Open meetings at 10:00am on Sundays.…
Admin Locator
International Group of Alcoholics Anonymous
Chiang Mai International Group of AA meets every morning at …
Admin Locator
Classic Cars of Lanna
Meets the last Sunday of every month…
Admin Locator
Softball
Every Sunday 1:30 pm - 4:00 pm We have bats and gloves… ju…
Admin Locator
Alcoholics Anonymous
Every Tuesday and Thursday at 6 p.m. Info: 084-485-0100, chi…
Admin Locator
Salsa dancers
Salsa dance lovers swing it out on Tuesday at Coffee Monster…
Admin Locator
“Informal” Expats Ladies Lunch
“Informal” Expats Ladies Lunch: The lunch buffet at the …
Admin Locator
“Formal” Expats Ladies Lunch
“Formal” Expats Ladies Lunch: First Thursday of every mo…
Admin Locator
Nicotine Anonymous
Nicotine Anonymous: Wednesdays and Saturdays, 1 p.m., 086-19…
Admin Locator
Quiz Night @ Garden Bar Lotus Hotel
Quiz Night at the Garden Bar Lotus Hotel Chang Puak. Teams o…
Admin Locator
Chiang Mai Photographic Group
Chiang Mai Photographic Group: meets every other Wednesday a…
Admin Locator
Open Microphone Night
Open Mike Night at the UN Irish Pub every Wednesday, from 8.…
Admin Locator
Co-dependants Anonymous
Co-dependants Anonymous: Support group for those having prob…
Admin Locator
Friends of Bill
Friends of Bill meeting (General 12 Step meeting, all addict…
Admin Locator
Swiss Lanna Society
Swiss Lanna Society weekly informal gatherings, 6:30 p.m. ev…
Admin Locator
Royal British Legion
Royal British Legion meeting has moved to Basic Line Hotel S…
Admin Locator
Badminton
Badminton group meets every Tuesday from 2-4 PM at the Munic…
Admin Locator
Judo
Judo group meets at the MMA club near the Railways station o…
Admin Locator
Money Club
CM Money Club meets last Thursday of every month. Info: Don …
Admin Locator
CM Geeks
The Chiang Mai Computer Club meets every Tuesday. It is open…
Admin Locator
Chiang Mai International Rotary Club
The Chiang Mai International Rotary Club meets on Tuesdays a…
Admin Locator
On-location Sketching Group
On-location sketching group: Monday mornings from 8:00-10:30…
Admin Locator
Karate Practise
Karatedo Federation Wado-kaj organises free Karate practise …
Admin Locator
Tai Chi - Chi Kung
Every Monday and Wednesday 8am at Suan Buak Hat Public Park …
Admin Locator
Women's Book Club
CM's International Women's Book Club meets every last Monday…
Admin Locator
Gentleman's Club
The Gentleman's Club for real gentlemen and males approachin…
Admin Locator
Back to Basics Group of AA
Back to Basics Group of Alcoholics Anonymous meets Monday to…
Admin Locator
Hash House Harriers CH3 (male only)
Male runs every alternate week on Mon/Tue. Pick up from The …
Admin Locator
Jam night @ Boy Blues Bar
Swinging music with live jam, every Monday from 9pm…
Admin Locator
Ball hockey by CM Highlanders
CM Highlanders plays ball hockey every Monday.…
Admin Locator
CM Travel Club
Chiang Mai Travel Club gathers at Sangdee every 2nd Monday o…
Admin Locator
Upstairs at Sangdee
Performing artists every Monday at Sangdee. For those intere…
Admin Locator
Hash House Harriers CSH3
Mixed family hash runs every Saturday. Pick up point is the …
Admin Locator
Sri Sathya Sai Baba Group
Study and discussion group for CM devotees of spiritual mast…
Admin Locator
Gay and Lesbian Club
Regular meetings…
Admin Locator
Readers & Book discussion group
Monthly over lunch to discuss a previously agreed book, cmre…
Admin Locator
Dining Out Group
Once a fortnight, alternating between Asian and Western food…
Warren Lee
Racquet Ball
Though there isn't a proper racquet ball court in Chiang Mai…
Alan and Melanie Kornfield
Circle of Light
The Circle of Light Group is a reading & discussion group fo…
Roland Mogg
Chiang Mai Beach Volleyball Club
Welcome to CMBVC! We are one of Chiang Mai's most active spo…
Amy Dapice
Urban Sketchers Chiang Mai
Urban Sketchers is a nonprofit organization dedicated to rai…
Jenny Jung
Maum meditation
Maum meditation is throwing away the false mind,and is Chan…
Skylar Santian
New Life Foundation Thailand
New Life Thai Foundation is a unique international, mindfuln…
Cinlada Srisuparat
WED ZOUK BAREFOOT at Birds Nest Cafe
We would like to invite you all for our regular zouk meet up…
Ken Lang
Tons of Time!
Weight being a problem for us all these days, but truly bein…
Rod Savvides
Tai Chi Chuan
Tai Chi Chuan step by step.. Daily weekday classes every …
Claudio Caselli
Yin Yoga with Claudio
Price: 200B - Contact Claudio: 0847 744705…
The Yoga Tree Chiang Mai
DANCEmandala
This movement meditation practice is for anyone that is insp…
Natha Yoga
Esoteric Integral Yoga
The Esoteric Integral Yoga course is an in-depth course prov…
Soragarn Sangsai
Football Club
Football Chiang Mai - Football fan in Chiang Mai…
Ratthawisutth Klomchitt
Chiangmai AutoCAD Training
AutoCAD for Engineering and Architecture drawing training…
Documentary Arts Asia
Documentary Arts Asia Monday & Thursday Showings
The Documentary Arts Asia Theater has regular screenings of …
JAY LEE
Income Tax discussion
How to legally claim tax rebate as a foreigner working in Th…
Chiang Mai
Chiang Mai Backgammon
Anyone interested in forming a group?…
Elf B
Tantra Yoga Community
A unique course about the extraordinary spiritual adventure …
Chiang Mai Improv Theatre
We are all about PLAY! Come and regress to being 5 years old…
Laughter Yoga
A laughter yoga class and circle at the Yoga Tree Chiang Mai…
TEFL 360
TEFL
TEFL Courses…
Bambi Rabid
Comedy Workshop
Think you're funny? We're looking for people who'd like to…
Jessie Q
Chiang Mai Jugglers and Prop Enthusiasts
Wanna meet and play with other Prop Manipulation geeks? Lear…
John Bales
Chiang Mai Chess Club
Welcome to Chiang Mai Chess Club…
Warren Lee
Squash Players Chiang Mai
There are 2 main groups of squash players in Chiang Mai. …
Warren Lee
Salsa
There are a few groups in Chiang Mai that gather for salsa, …
Writers without Borders
If you're an expat in Chiang Mai, Thailand, or, more specifi…
The Yoga Tree Chiang Mai
livingBIODANZA
An exploration of dance and movment, the BIODANZA way, of ho…
Steve XiengMieng
Green Papaya Sangha
Meditation in the tradition of Vietnamese Zen Monk Thich Nha…
Simon Laroche
Bridge Chiang Mai
Welcome to Bridge Club of Chiang Mai…