How a Thai lady can choose a foreign partner (Thai)


Last edited: September 01, 2017 at 10:01:06

ENG

เดทแฟนฝรั่ง - บทที่ 3

วิธีเลือกแฟนฝรั่ง หรือสามีฝรั่ง

การมีแฟนฝรั่งหรือสามีชาวต่างชาติ เป็นความใฝ่ฝันของสาวไทยหลายๆคน แต่ทว่าไม่ใช่หนุ่มตาน้ำข้าวหรือหนุ่มๆต่างชาติที่จะเป็นแฟนหรือสามีที่สมบูรณ์แบบ แบบเจ้าชายขีม้าขาวได้
แล้วจะมีวิธีที่จะดูหรือเลือกหนุ่มชาวต่างชาติที่เหมาะสมกับเราได้อย่างไรหล่ะ?
ถ้าคุณรู้จักชาวต่างชาติหรือฝรั่งผ่านทางหนังฝรั่งหล่ะก็ ส่วนใหญ่เขาเหล่านั้นจะหล่อ อารมณ์ดี และประสบความสำเร็จในชีวิต แต่ว่าในโลกแห่งความเป็นจริงฝรั่งหรือชาวต่างชาติที่คุณจะเจอ อาจจะแตกต่างจากที่คุณเห็นในหนัง บางครั้งก็เป็นคนหยาบคาย ไร้มารยาท บางครั้งก็ตัวเหม็น หรือมีกลิ่นตัวรุนแรง

คุณคงเคยได้ยินคำว่า “ฝรั่งขี้นก” ซึ่งคงจะไม่ใช่ฝรั่งที่คุณหรือใครอยากจจะพบเจอ!
ถ้าเกิดว่าคุณกำลังมองหาแฟนฝรั่งอยู่หล่ะก็คุณสามารถลองพิจารณาสัญญาณเหล่านี้ดูว่าเขาจะสามารถเป็นแฟนหรือคู่ครองที่ดีของคุณได้หรือไม่

อายุ

ถึงแม้ว่าผู้ชายที่มีอายุยังน้อย (เอาเป็นว่าอายุไม่เกิน 40 ก็แล้วกันค่ะ)  จะมีดีที่ยังไม่แก่ รูปร่างหน้าตาหล่อเหลา มีความคิดและรู้ในสิ่งทันสมัยเหมือนๆกัน แต่หลายๆครั้งที่ผู้ชายอายุน้อยจะยังขาดความเป็นผู้ใหญ่ และหลายๆครั้งที่ยังแชทกับสาวๆในอินเตอร์เนต โดยที่ไม่มีความคิดจริงจังที่จะลงเลยกับใคร บางครั้งคบกับสาวๆ ก็เพียงเพื่อเซ็กส์เท่านั้นไม่ได้มุ่งมั่นที่จะคบใครเพื่อแต่งงาน 
ที่จริงแล้วคุณอาจจะสามารถแชร์เรื่องราวต่างๆกับผู้ชายที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับคุณได้ดีกว่าผู้ชายที่อายุแก่กว่าหรืออายุห่างจากคุณมากๆ 

ผู้ชายที่แก่กว่าอาจจะไม่สามารถแชร์ประสบการณ์ทุกๆ อย่างโดยเฉพาะเรื่องราวที่ทันสมัย เพราะวัยที่ห่างกันเกินไป หรือที่เรียกกันว่าช่องว่างระหว่างวัยนั่นเอง แต่ส่วนใหญ่เขาจะมีความเป็นผู่ใหญ่  มีประสบการณ์ชีวิต และส่วนใหญ่มีความอดทนอกกลั้นสูง และที่สำคัญมักจะมีหน้าที่การงานและรายได้ที่มั่นคง สามารถจะดูแลเราได้ดีกว่าผู้ชายที่อายุน้อยค่ะ นอกจากนี้ด้วยความที่เขาผ่านประสบการณ์ต่างๆมามากมาย ก็อาจทำให้เขาเข้าอกเข้าใจในความต้องการของคุณผู้หญิงได้ดีขึ้นซึ่งก็อาจทำให้ความไม่เข้าใจต่างๆในชีวิตคู่มีน้อยลง
สาวไทยบางคนมีความสุขดีที่อยู่หรือคบกับหนุ่มต่างชาติที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน บางคนก็ชอบหนุ่มต่างชาติที่มีอายุมากกว่าขึ้นอยู่กับทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคู่ด้วยว่าตรงกันหรือไม่ค่ะ

หน้าที่การงาน

ลองตรวจสอบหรือเช็คดูว่าเขามีหน้าที่การงานหรือทำงานอะไร คนที่ทำงานดีมีตำแหน่งหน้าที่สูง สามารถบ่งบอกได้เหมือนกันว่าเขาเป็นคนอย่างไร เขาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานหรือมีความรับผิดชอบมากน้อยแค่ไหน ถึงแม้จะเป็นในเรื่องงาน ก็อาจจะสะท้อนมาถึงการดำเนินชีวิตและนิสัยใจคอของเขาได้ด้วย หรือหน้าที่การงานของเขาต้องเจอผู้คนมากมายโดยเฉพาะสาวๆหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นสาวๆคงต้องชั่งใจดูว่าจะรับได้หรือไม่ คนที่ทำงานต่างหน้าที่กันก็อาจจมีนิสัยหรือบุคลิกที่แตกต่างกันไปด้วย เช่นคนที่ทำงานด้านไอที อาจจมีบุคลิกที่เงียบและเก็บตัวกว่าคนที่ทำงานตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายเป็นต้น แต่ถ้าหากเขากำลังว่างงานหรือกำลังหางานทำ อาจบ่งบอกได้ว่าเขาอาจจะกำลังค้นหาตัวเองอยู่ ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วการหาคู่แท้ก็อาจเป็นเรื่องยากสำหรับเขาด้วย

นิสัยใจคอ มารยาท และความต่างทางด้านวัฒนธรรม

วัฒนธรรมไทยมีความแตกต่างจากวัฒนธรรมตะวันเป็นอย่างมาก หรือแม้แต่วัฒนธรรมญี่ปุ่น หรือเกาหลี ก็ค่อนข้างแตกต่างจากเราเช่นกัน หลายครั้งที่หนุ่มต่างชาติไม่เข้าใจพวกเราว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีไทย หรืออะไรควรที่จะทำความคารพ หนุ่มต่างชาติหลายๆคนคิดว่าหญิงไทยง่ายกับเรื่องบนเตียง หรือแม้กระทั่งคิดว่าหญิงไทยก็เหมือนๆ กับสาวๆ ตามบาร์ และมักจะดูถูกดูแคลน
วัฒนธรรมต่างชาติโดยเฉพาะวัฒนธรรมตะวันตก มักจะมีการสื่อสารหรือแสดงความรู้สึกแบบตรงไปตรงมา บางครั้งสิ่งที่เขาแสดงออกมาอาจจะดูหยาบคายหรือหยาบกระด้างไปบ้างในสายตาของคนไทย แต่ก็มีบ่อยครั้งที่เขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจที่จะแสดงออกมาแบบนั้น

วัฒนธรรมต่างชาติของประเทศแถบเอเชียอื่นๆ จะมีความใกล้เคียงกับวัฒนธรรมไทยแต่อาจจะแตกต่างไปบ้าง เช่น บางประเทศอาจให้ความสำคัญกับเพศชายมากกว่า ทำให้เพศหญิงมีบทบาทที่ด้อยกว่าในสังคมของประเทศนั้น
แต่สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เขามีความอดทนแล้เข้าใจในวัฒนธรรมที่แตกต่างของเราได้นั้น ก็คือวิธีการที่คุณจะสามารถมองข้ามหรือยอมรับในความแตกต่างในวัฒนธรรมของแต่ละฝ่ายได้ หากเขาไม่รู้คุณก็สามารถอธิบายให้เขาเข้าใจได้ว่าอะไรควรไม่ควรหรืออะไรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงไทยอย่างเรา  อย่าเช่นว่าเราให้ความสำคัญกับเรื่องครอบครัว หรือเขาสามารถแสดงออกถึงความรักของเขาแก่คุณได้อย่างไร

ฝรั่งส่วนใหญ่มักจะไม่เข้าใจเรื่องบทบาทของครอบครัวที่มีในวัฒนธรรมไทย เช่นเรืองที่เราต้องส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัว บางคู่ถึงกับต้องเลิกกันเพราะเรื่องนี้ เพราะวัฒนธรรมตะวันตกเขาไม่ทำกัน เพราะประเทศตะวันตกส่วนใหญ่คนแก่หรือคนที่เกษียรแล้วจะยังมีเงินของตัวเองหรือมัรัฐบาลที่ช่วยดูแล

ถ้าหากว่าคุณบอกเขาว่าคุณต้องการส่งเงินไปให้ครอบครัวคุณ ไม่แปลกที่เขาอาจจะแสดงความแปลกใจหรือตกใจ และคิดว่าคุณต้องการปอกลอกเขา ดังนั้นคุณควรจะอธิบายให้เขาเข้าใจได้ด้วย

ถ้าเขาเป็นคนสุภาพและให้เกียรติคุณนั่นเป็นสัญญาณที่ดี แต่ถ้าเขาต้องการมีเซ็กส์กับคุณในระยะเวลาสั้นๆที่ได้รู้จักกัน อาจเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยจะดีนัก ว่าเขาอาจจะต้องการคบคุณเพียงเพื่อเรื่องเซ็กส์เท่านั้น

มันไม่แปลกที่คนสองคนจะคุยกันถึงเรื่องเซ็กส์เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง แต่คงไม่ใช่ตั้งแต่ครั้งแรกที่เพิ่งจะรู้จักกัน
เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งคุณอาจจะรู้ว่าวัฒนธรรมต่างชาติโดยเฉพาะชาติตะวันตก หญิงและชายสามารถพูดเปิดใจเรื่องเพศกันได้อย่างเปิดเผย เมือนอย่างที่เราเม้าท์หรือปรึกษาเรื่องนี้กับเพื่อนๆ หรืออย่างที่ผู้ชายกับผู้ชายคุยกันในหมู่ของเขาเองค่ะ

ความสัมพันธ์ที่ผ่านๆมาของเขากับสาวไทยหรือกับประเทศไทย

การถามถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านๆ มาของเขากับสาวไทยคนอื่นๆ หรือกับประเทศไทยเป็นคำถามที่ดีที่คุณควรจะถามว่าเขาอยู่ที่เมืองไทยมานานแค่ไหน หรือเขามาเมืองไทยบ่อยแค่ไหน และเขาเคยคบกับสาวไทยคนอื่นๆ มาบ้างรึปล่าว
 ทั้งนี้มันจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเขาสมารถดูแลหรือรู้จักที่จะดูแลสาวไทยอย่างเราได้หรือไม่ หรืออาจจะเป็นสิ่งที่แดงให้เห็นว่าเขาไปเรียนรู้นิสัยที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆมาด้วยรึปล่าว ในขณะที่เขาใช้เวลาอยู่ที่ประเทศไทย

คนที่ดีควรที่จะสามารถเข้าใจในวัฒนธรรมไทยได้เป็นอย่างดี และให้ความเคารพในความแตกต่าง บางคนอาจจะใช้เวลาอยู่บ้างพอสมควร แต่บางคนก็ไม่สามารถทำความเข้าใจหรือยอมรับในความแตกต่างเหล่านี้ได้ ซึ่งรังแต่จะทำให้เกิดปัญหากับชีวิตคู่ หรือบางคนอาจไปรับนิสัยแย่ๆมาแทน โดยชาวต่างชาติบางคนที่เพิ่งจะมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกอาจจะยังขาดประสบการณ์ในด้านวัฒนธรรมซึ่งอาจจะใช้เวลาปรับหรือเรียนรู้กันไป

การวางแผนอนาคต

การที่ถามถึงแผนการของเขาในอนาคตทำให้คุณสามารถที่จะเข้าใจในตัวตนของเขาหรือเข้าใจในอุปนิสัยของเขาได้ ถ้าเข้าตอบคุณว่า “ไม่รู้”, “ไม่แน่ใจ”, “เดี๋ยวอนาคตก็รู้เอง” อาจจะแปลว่าเขายังไม่มีแผนสำหรับอนาคต หรืออาจแปลว่าเขายังไม่จริงจังกับคุณแล้วยังต้องการดูคุณหรือคนอื่นไปเรื่อยๆก่อนก็ได้ค่ะ
 ที่จริงมันก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียวที่เขายังไม่มีแผนสำหรับอนาคต แต่คุณก็ควรจะรู้สึกได้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร เขาจริงจังกับคุณมากแค่ไหน ที่คุณก็คงไม่ต้องการเป็นแค่ไกด์นำเที่ยวให้เขาขณะที่เขามาอยู่เมืองไทยใช่มั้ยคะ 

ความซื่อสัตย์ และการโกหก

 ในโลกของการเดทออนไลน์ คุณมีโอกาสที่จะเจอคนได้ทุกรูปแบบ บางคนก็พูดความจริงกับคุณหรือบางคนก็โกหกทุกสิ่งทุกอย่างกับคุณ แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงว่าใครกำลังโกหกคุณอยู่? 
 จากนี้ไปให้คุณพยายามเก็บข้อความที่คุณกับเขาคุยกัน เพื่อเวลาผ่านไปลองถามคำถามหรือคุยกันถึงเรื่องเก่าๆเหล่านั้นดู ว่าเขายังตอบเหมือนเดิมหรือไม่ เช่น ถามเขาว่าเขาเคยมาเมืองไทยกี่ครั้งแล้ว หรือลองถามถึงอายุของเขาอีกครั้ง ทั้งนี้สาวๆควรใช้ศิลปะในการถามด้วยเพื่อไม่ให้เข้ารู้สึกว่าคุณกำลังพยายามตรวจสอบเขาอยู่

ถ้าเขาเคยบอกคุณว่าเขาอายุ 45 แต่พอถามอีกที กลับบอกว่า อายยุ 48 แบบนี้เขาโกหกคุณอยู่แน่นอนค่ะ และก็เป็นไปได้ด้วยว่าเขาคุยกับผู้หญิงอื่นอยู่อีกหลายคน และเขาจำที่เขาเคยบอกกับคุณไม่ได้ 

ถ้าคุณสงสัยว่าเขากำลังโกหกคุณในเรื่องใหญ่ หรือเรื่องสำคัญอยู่  คุณอาจจะลองขอให้เพื่อนของคุณลองหลอกถามเขาดูโดยไม่ให้เขารู้ว่าเป็นเพื่อนของคุณในเรื่องเดียวกันนี้แล้วดูว่าเขาจะตอบผู้หญิงอีกคน เหมือนที่ตอบกับคุณหรือไม่

หลีกเลี่ยงพวกหลอกลวงต้มตุ๋น!

ในโลกของอินเตอร์เนตและออนไลน์แชท คุณมีโอกาสเจอคนทุกประเภท(ย้ำอีกครั้ง) ซึ้งบางคนนั้นอาจมีจุดประสงค์ร้ายต่อคุณโดยต้องการโกงหรือหลอกลวง ดังที่คุณคงเคยได้ยินเรื่องของพวกแก๊งค์ต้มตุ๋น พึงระลึกไว้เสมอว่าถ้าใครขอให้คุณส่งเงิน หรือสิ่งของใดๆ อย่าส่งให้เขาเป็นอันขาด มุขที่ใช้แล้วได้ยินกันเป็นประจำก็คือ เขาบอกคุณว่าเขาส่งของมีค่ามาให้คุณ แต่ของนั้น ติดอยู่ที่ศุลกากร หลังจากนั้นก็จะมีเจ้าหน้าที่จากศุลการตัวปลอมโทรมาหา หรือติดต่อคุณ ให้คุณจ่ายค่านำของออก ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อคุณจ่ายเงินไปแล้ว ของก็จะไม่ได้อย่างแน่นอน 
อีกอย่างสาวๆ อย่าส่งรูปโป๊ๆ หรือรูปวาบหวิวให้ใครผ่านอินเตอร์เนตเป็นอันขาด เพราะรูปเหล่านั้นอาจโดนเอาไปโพสบนเว็บโป๊ก็ได้ หรือโชคไม่ดีเจอแบล็กเมลล์ อาจถูกขู่กรรโชคทรัพย์ภายหลังได้
และสาวๆควรหลีกเลี่ยงเมื่อมีคนที่บอกว่าจะส่งเงินให้เพื่อช่วยเหลือคุณ โดยที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน เนื่องจากเขาอาจจคิดว่านั่นเป็นค่าบริการที่เขาจะสามารถมีเซ็กส์กับคุณได้ง่ายๆ เมื่อเจอกันภายหลังได้ 

ทำไมเขาถึงยังโสดอยู่ แล้วเขาชอบคนแบบไหน?

คำถามนี้เป็นคำถามที่ดีอีกคำถามหนึ่งที่คุณจะถามเขาว่าทำไมเขาถึงยังโสด หรือถามถึงความสัมพันธ์กับคนรักเก่าๆของเขาว่าทำมความสัมพันธ์ถึงสิ้นสุด จะทำให้คุณสามารถเข้าใจในตัวเขาได้ดียิ่งขึ้น
ถามเขาว่า ทำไมเขาถึงติดต่อคุณ หรือทำไมเขาถึงชอบผู้หญิงไทย หรือเป็นเพียงเพราะว่าคุณสวยหรือเซ็กซี่ หรือเขาเห็นสิ่งอื่นในตัวคุณ

ถ้าเขาตอบมาเหมือนกับสิ่งที่คุณใส่ลงไปในโพรไฟล์ เขาก็อาจเป็นแค่คนปากหวาน หรือถ้าเขาพูดในสิ่งที่แตกต่าง เขาอาจเป็นคนจริงใจ

มันไม่สำคัญนักที่โพรไฟล์ของเขาจะต้องสมบูรณ์แบบ เพราะเป็นเพียงแค่ข้อมูลที่เขาหรือคุณทั้งสองใส่ลงไป แต่ที่สำคัณกว่านั้นคือความรู้สึกและความเข้าอกเข้าใจของคุณทั้งสองฝ่าย และสิ่งที่เขาตอบสนองกับคุณในสถานการณ์ที่ต่างๆกัน สิ่งนี้จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองประสบความสำเร็จได้

เล่าเรื่องของคุณ ให้กับคนที่คุณคิดว่าคู่ควรแล้วเท่านั้น

เมื่อคุณใส่โพรไฟล์ของคุณลงไปในอินเตอร์เนต ให้ลองพยายามใส่ข้อมูลที่แตกต่างไปจากข้อมูลพื้นฐานหรือข้อมูลที่
เหมือนๆกับคนอื่นๆ ที่จริงแล้วมันไม่มีอะไรถูกผิด แต่บางคนก็ใส่ข้อมูลแค่ว่า “ต้องการหาคนที่จะมาดูแลเลี้ยงดู”
เมื่อคุณแชทกับเขาออนไลน์พยายามเล่าเรื่องของคุณที่คุณพบเจอมาให้กับเขา บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ อะไรบ้างที่คุณชอบหรือไม่ชอบ ปัญหาต่างๆที่คุณอาจได้พบเจอมาในแต่ละวัน 

ถ้าคุณถามเขาไปว่าเขาชอบทานอาหารไทยมั้ย คุณทำอาหารไทยเป็น เขาอาจตอบว่าใช่เขาชอบอาหารไทยโดยเฉพาะต้มยำกุ้ง ซึ่งฟังดูแล้วก็ไม่มีอะไร แต่มันก็ไม่มีอะไรจริงๆ เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่ก็ชอบทานต้มยำกุ้งอยู่แล้ว และคนไทยแทบทุกคนก็ทำอาหารไทยเป็น จะเห็นว่าจากบทสนทนานี้ คุณไม่ได้มัความโดดเด่นหรือแตกต่างไปจากคนอื่นๆเลย แต่ถ้าหากคุณบอกเล่าเรื่องราวอื่นๆ หรือแม้แต่เรื่องเศร้าๆเกี่ยวกับตัวคุณ เช่นวันนี้คุณอาจโดนเจ้านายกลั่นแกล้งในที่ทำงาน หรือวันนี้คุณเจอเรื่องตลกมากแล้วมาเล่าให้เขาฟัง หรือคุณมีความสงสัยว่าฝรั่งทำไมถึงชอบสาวผิวเข้ม เรื่องราวหรือความคิดเห็นเหล่านี้จะทำให้คุณแตกต่าง และคุณกับเขาจะใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะเมื่อคุณเล่าเรื่องของคุณโดยส่วนมากแล้วเขาก็จะเล่าเรื่องของเขาให้คุณฟังเช่นกัน แต่คุณก็ควรเลือกที่จะเล่าเรื่องเหล่านี้ให้กับคนที่คุณมั่นใจหรือสนิทใจด้วยเท่านั้น และที่สำคัญไม่ควรที่จะเล่าเรื่องที่เป็นความลับ หรือเรื่องที่ไม่เหมาะสมให้ควรเลือกเรื่องที่เป็นกลาง หรือไม่หนักจนเกินไป เพราะบางเรื่องก็ไม่ค่อยจะเหมาสมนักที่จะเอามาเล่าให้คนที่ยังไม่เคยเห็หน้าค่าตาแบบตัวเป็นๆกันมาก่อน สิ่งเหล่านี้มีเพียงคุณเท่านั้นที่รู้ค่ะว่าเรื่องไหนเหมาะสมหรือไม่ค่ะ

เจอเขาในชีวิตจริง

ไม่สำคัฐว่าคุณกับเขาจะคุยกันหรือแชทกันมานานแค่ไหน หรือคุณกับเขาจะส่งรูปถ่ายกี่ร้อยรูปผ่านอินเตอร์เนต ก็ไม่สามารถเทียบได้กับการเจอตัวจริง คุณอาจจะคิดว่าคุณรู้จักเขาดีพอแล้วจากการคุยกันหรือแชทกันทุกวันแต่นั่นไม่ใช่เลยค่ะ

การที่คนสองคนเจอกันบนโลกอินเตอร์เนตหรือแชทออนไลน์กัน เป็นเพียงแค่การส่งผ่านความประทับใจเบื้องต้นเท่านั้นไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านั้น การที่ออกๆปเจอตัวจริงของเขาอาจทำให้คุณรู้ว่าตัวจริงของเขานั้นช่างแตกต่างจากรูปถ่าย หรือเขาใช้รูปถ่ายเก่าๆมาเป็นโพร์ไฟล์หรือเขาใช้รูปที่ผ่านโฟโต้ช็อปมาคุยกับคุณ และบางทีนิสัยตัวจริงของเขาอาจจะแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงกับคนที่คุณคุยด้วยผ่านอินเตอร์เนต อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่คุณไม่ชอบหรือไม่สามารถรู้ได้ผ่านกันคุยกันบนอินเตอร์เนต และอีกหลายอย่างมากมาย เช่นท่าทางการกินของเขา การคิด การพูดจา การเดินนั่ง รวมไปถึงมารยาทต่าง แม้กระทั่งเรื่องความสะอาดหรือกลิ่นตัว การเจอกันแค่ครั้งเดียว หรือการออกไปกินข้าวเย็นกัยเขาแค่เพียงครั้งเดียวสามารถอธิบายตัวตนของเขาได้ดีกว่าการแชทออนไลน์กับเขามาทั้งปีเสียด้วยซ้ำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การที่คุณจะออกไปพบเขาคุณสามารถเชื่อใจเขาได้ดีเพียงใด และคุณสามารถเป็นตัวของตัวเองได้มากแค่ไหนด้วยค่ะ


 

หากบทความนี้เป็นประโยชน์กับคุณ หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม  สามารถสอบถาม แสดงความคิดเห็น หรือบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ของคุณให้กับเราได้ผ่านทางระบบ คอมเมนต์ของหน้านี้

 

บทความนี้ถูกเขียนและเรียบเรียงด้วย QpidConnections ซึ่งเน้นให้ข้อมูลสำหรับสุภาพสตรี 
หากมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อผ่านทาง อีเมล์ qpidconnections@gmail.com

Leave a comment