Why dating a foreign partner is better for Thai ladies (Thai)


Last edited: September 02, 2017 at 17:33:49

ENG

เดทแฟนฝรั่ง - บทที่ 1

ทำไมต้องมีแฟนฝรั่ง

คุณเคยสงสัยบ้างมั้ยคะว่าทำไมสาวๆหลายคนที่ถ้าเลือกได้จะขอมีแฟนหรือสามีเป็นชาวต่างชาติ?หรือทำไมคนที่แต่งงานกับฝรั่งส่วนใหญ่แล้วดูจะมีความสุขกว่า?เหตุผลหรือคำตอบคงจะไม่ใช่เพียงแค่อยากจะได้ลูกเป็นลูกครึ่งน่ารักๆ เท่านั้น
หลายคนคงสงสัยและมีคำถามอย่างเช่น แต่งงานกับฝรั่งแล้วดีกว่าจริงหรือ? ฝรั่งกับคนไทยจะเข้ากับเราได้มั้ย?จะแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อคบกับฝรั่งได้อย่างไร? จะรู้ได้อย่างไรว่าฝรั่งที่เราคบด้วยนั้นเป็นคนดี ไม่หลอกลวงเรา?
ที่จริงแล้วการมีแฟนเป็นคนไทยก็มีข้อดีกว่าการมีแฟนฝรั่งในหลายๆเรื่อง อย่างเช่น ภาษา วัฒนธรรม ที่พูดภาษาเดียวกัน มีวัฒนธรรมและงากเง้าที่คล้ายคลึงกัน การปรับตัวเข้าหากันอาจทำได้ไม่ยากนัก แต่เป็นที่รู้ๆ กันดีว่าหนุ่มไทยหลายๆ คน ติดนิสัยเสีย อย่างเช่น ความเจ้าชู้, ติดเหล้า, ชอบใช้ความรุนแรง หรือติดพนันจนมีหนี้ท่วมหัว เป็นต้น แต่ข้อเสียเหล่านี้ก็มีฝรั่งจำนวนไม่น้อยเช่นกัน ที่มีนิสัยแย่ๆ แบบนี้ ซึ่งถ้าหากเทียบกับการมีแฟนฝรั่ง หรือชาวต่างชาติ ซึ่งอย่างแรกเลยคือพูดกันคนละภาษา สิ่งแวดล้อมที่เติบโตมาก็คนละอย่างกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการคบฝรั่งหรือคนไทยก็มีข้อดีข้อเสียที่พอจะเปรียบเทียบให้เห็นกันไปเลย ดังนี้

1. ความซื่อสัตย์ กับความเจ้าชู้

ฝรั่งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยคุ้นชินกับการมีเมียน้อย มีชู้ มีกิ๊ก มากเท่าไหร่นัก เนื่องมาจากสังคมและวัฒนธรรมของฝรั่งที่ค่อนข้างจะสันโดษ และสภาพความเป็นอยู่ในต่างประเทศไม่ค่อยเอื้อกับการหากิ๊กมากนัก ซึ่งฝรั่งทั้งชายและหญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยไปยุ่งหรือจุกจิ๊กกับใครๆมากนัก ไม่เหมือนกับคนไทย
 แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าฝรั่งจะไม่เจ้าชู้เลย ขึ้นชื่อว่าผู้ชายลองได้มีโอกาสแล้วก็คงไม่พลาด ยิ่งฝรั่งพวกที่อยู่เมืองไทยมานาน นั่นแหล่ะตัวดี รู้จักหมดทั้งคำว่ากิ๊ก เมียน้อย เมียหลวง พอๆ กับหนุ่มไทยเลยทีเดียว และฝรั่งพวกนี้ก็มักจะรู้ตัวเสียด้วยสิว่ามีสาวไทยไม่ใช่น้อยที่อยากมีแฟนเป็นฝรั่ง หากฝรั่งคบกับฝรั่งกลุ่มนี้ให้เตรียมใจไว้บ้างก็ดีค่ะว่าเขาอาจมีกิ๊กๆ กั๊กๆ กับคนอื่นบ้างในช่วงที่กำลังคบหาดูใจกับคุณอยู่ แต่ไม่ใช่ว่าให้ไประแวงเขาไปซะหมดค่ะ

2. ความเป็นสุภาพบุรุษ

ในสังคมฝรั่งส่วนใหญ่จะถูกสอนให้สุภาพและให้เกียรติผู้หญิงค่ะ คงจะเคยได้ยินคำว่า  “เลดี้ เฟิร์ส” หรือ “Lady First” อยู่บ่อยๆ คำนี้ก็มาจากมารยาทพื้นฐานของสังคมตะวันตกที่มักจะให้เกียรติผู้หญิงก่อนเสมอ รวมไปถึงถ้าเราลองสังเกตุดูได้ว่าเราไม่ค่อยจะได้ยินข่าวฝรั่งซ้อมเมียบ่อยเหมือนของคนไทยค่ะ

วิธีหาแฟนฝรั่ง

3. รักครอบครัว

ส่วนใหญ่ผู้ชายฝรั่งจะเป็นคนรักครอบครัวค่ะ เราจะ ไม่ค่อยจะได้ยินว่าฝรั่งทำผู้หญิงท้องแล้วทิ้งสักเท่าไหร่ค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วในเรื่องนี้ฝรั่งมักมีความรับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำ หากฝรั่งทำคุณท้อง ส่วนใหญ่แล้วเขาจะช่วยคุณเลี้ยงลูกค่ะ ถึงแม้ว่าเขาอาจจะเลิกรากับคุณไปแล้วเขาก็จะยังช่วยเหลือลูกของเขาค่ะส่งเสียค่าใช้จ่าย หรือแม้กระทั่งให้สัญชาติกับลูกของคุณ ซึ่งเป็นผลดีกับลูกของคุณในหลายๆ ด้าน เช่น โอกาสทางการศึกษา และโอกาสในการทำงานในต่างประเทศในอนาคต หากเป็นชายไทยแล้วส่วนใหญ่ที่เห็นๆ คือมักจะโดนทิ้งทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ

4. ความจริงใจ 

หากใครที่ต้องการหาแฟนฝรั่งแบบออนไลน์อยู่หล่ะก็ หลายท่านคงมีความกังวลใจเนื่องจากได้ยินข่าวชาวต่างชาติหลอกลวงหญิงไทยต่างๆ นาๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าคนที่ตั้งใจจะเข้ามาหลอกลวงนั้น มีอยู่จริง แล้วเราจะรู้หรือป้องกันได้อย่างไร? อย่างแรกเลยคือเว็บไซต์ หรือผู้ให้บริการหาคู่ หรือหาแฟนฝรั่ง นั้นน่าเชื่อถือหรือไม่ หรือทางผู้ให้บริการหรือเอเจนซี่ มีวิธีการรับมือกับพวกที่มาหลอกลวงได้อย่างไร ทั้งนี้บางเว็บไซต์ หรือบางเอเจนซี่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมากซึ่ง โดยส่วนใหญ่แล้วจะทำการคัดกรองโดยให้ลงทะเบียนโดยใช้บัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต เพื่อช่วย ในการยืนยังตัวตนของผู้ใช้บริการได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่ผ่านขั้นตอนการคัดกรองเล่านั้นมาได้ ฝรั่งส่วนใหญ่ได้คบกันแล้วส่วนมากมักจริงจังและจริงใจค่ะ แต่บางทีก็จะมีปัจจัยเรื่องของอายุเป็นส่วนประกอบ ซึ่งจากประสบการณ์จะพบว่า ฝรั่งที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป จะมีแนวโน้มที่คบกันไปแล้วแต่งงานเลยมากกว่าฝรั่งที่อายุน้อยๆ ค่ะ และอีกอย่างนึงที่สำคัญคือฝรั่งเกลียดการโกหกมากๆ ค่ะ หากได้คบกับฝรั่งแล้วก็ควรที่จะรักษาเขาไว้ด้วยการที่เราจริงใจและไม่โกหกค่ะ

5. การเงิน

ฝรั่งส่วนใหญ่มักจะมีพื้นฐานและการวางแผนทางการเงินที่ดีกว่าหนุ่มไทยค่ะ เพราะฝรั่งมักจะถูกปลูกฝังให้สามารถยืนด้วยลำแข้งของตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆ ฝรั่งส่วนใหญ่จึงมักจริงจังกับการทำงานเก็บเงินเพื่ออนาคตและมีทักษะในการบริหารจัดการเงินเป็นอย่างดี ซึ่งสภาพสังคมในต่างประเทศบางประเทศก็ยังไม่เอื้ออำนวย ที่จะให้จะออกไปสังสรรค์บ่อยๆ หรือเจอกับสาวๆ ในชีวิตจริงสักเท่าไหร่ค่ะ เรียกได้ว่าทำงานเก็บเงินอย่างเดียวเลยค่ะ
นี่ก็เป็นเพียงข้อเปรียบเทียบส่วนหนึ่งที่เราได้หยิบยกมา ทั้งนี้ทั้งนั้นคนแต่ละคนทั้งไทยและฝรั่งก็มีลักษณะและอุปนิสัย ที่แตกต่างกันออกไปตามอุปนิสัย และการถูกเลี้ยงดูมาของครอบครัวแต่ละคนค่ะ

 


 

หากบทความนี้เป็นประโยชน์กับคุณ หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม  สามารถสอบถาม แสดงความคิดเห็น หรือบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ของคุณให้กับเราได้ผ่านทางระบบ คอมเมนต์ของหน้านี้

 

บทความนี้ถูกเขียนและเรียบเรียงด้วย QpidConnections ซึ่งเน้นให้ข้อมูลสำหรับสุภาพสตรี
หากมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อผ่านทาง อีเมล์ qpidconnections@gmail.com

 

Leave a comment