Developing a relationship with a foreigner (Thai)


Last edited: September 01, 2017 at 09:51:39

ENG

เดทแฟนฝรั่ง - บทที่ 6

ความสัมพันธ์กับหนุ่มต่างชาติ จะไปต่อหรือจะพอแค่นี้?

ถ้าหากว่าคุณกำลังอยู่ในความสัมพันธ์กับฝรั่ง หรือกำลังคิดจะเริ่มความสัมพันธ์กับฝรั่งหรือหนุ่มต่างชาติอยู่หล่ะก็ คุณกำลังอยู่ในระยะที่น่าตื่นเต้นและท้าทาย คุณต้องลุ้นว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะประสบความสำเร็จหรือสะดุดลงกลางทาง แต่เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่สำคัญที่สุดในการคบกับของทุกๆ คู่ก็คือ ความเข้าใจและการเชื่อใจกัน 
เรามีตัวอย่างสถาณการณ์ที่อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับเขานั้นมีความก้าวหน้าไปได้ หรือคุณอาจต้องมาคิดใหม่ว่าคุณยังอยากที่จะเดินหน้าต่อไปในความสัมพันธ์แบบนี้หรือไม่ค่ะ

1. ช่วงหมดโปร

หลังจากที่คุณกับเขามีปฎิสัมพันธ์กันมาได้ช่วงหนึ่งแล้ว บางคู่เริ่มเข้าสู่ช่วงหมดโปร ความตื่นเต้น ความหวือหวา เมื่อได้มาเจอกันหรือตอนอยู่ด้วยกัน เริ่มหมดความตื่นเต้นไม่เหมือนช่วงเจอกันแรกๆ ที่เป็นเช่นนี้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาแค่สนใจแค่รูปร่างภายนอกของคุณ พอคุณกับเขามีอะไรกันไปนานๆแล้ว เขาก็เริ่มเบื่อ หลายๆคู่เป็นเช่นนี้เพราะระหว่างคุณกับเขาไม่มีอะไรให้แลกเปลี่ยนกันนอกเหนือจากเรื่องเซ็กส์ และอีกข้อนึงคือเขาอาจเห็นคุณเป็นแค่คู่นอนเท่านั้น สิ่งที่พอจะช่วยได้ในสถาณการณ์แบบนี้คือแสดงให้เขาเห็นว่าตัวคุณนั้นมีคุณค่ามากกว่าเป็นแค่คู่นอนของเขา พยายามถามไถ่ แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในเรื่องต่างๆ ด้วยกัน ไม่ใช่ว่าปล่อยให้เขาเป็นคนคิดและตัดสินใจในเรื่องต่างๆ แต่เพียงฝ่ายเดียว เจียดเวลาที่ใช้ดูละคร หรือเล่นเฟสบุ๊ค ไปหาความรู้เพิ่มเติมในด้านภาษาหรือติดตามสถาการณ์ข่าวสารบ้านเมือง เพื่อที่จะได้มาพูดคุยกับเขาบ้าง นอกจากนี้แล้วก็พยายามดูแลตัวเอง
และเทคแคร์เขาให้ดี หากพยายามทั้งหมดที่ว่ามานี้แล้ว เขายังไม่เห็นค่าในตัวคุณก็ขอแนะนำให้ปล่อยเขาไปที่ชอบๆเถอะค่ะ

2. การโกหก หรือนอกใจ

ควาไว้ใจและเชื่อใจนั้น เมื่อเสียไปแล้วกลับคืนมาได้ยากค่ะ เหมือนแก้วที่แตกแล้วเอามาติดกาวยังไงก็ไม่เป็นเหมือนเดิม หากมีกรณีนี้เกิดขึ้นไม่ว่าคุณหรือเขาจะเป็นฝ่ายผิด ต้องลองขั่งใจดูว่าคุณกับเขายังอยากที่จะเดินหน้าไปด้วยกันต่อหรือไม่ บางคนสามารถกลับตัวกลับใจได้ แต่บางคนก็ทำไม่ได้ค่ะ

วิธีหาแฟนฝรั่ง

3. เรื่องเงินๆทองๆ

เรื่องเงินๆทองๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้คู่รักโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยกับฝรั่ง เลิกคบกันไปหลายต่อหลายคู่แล้วค่ะ ฝรั่งทุกคนไม่ได้รวยอย่างที่สาวไทยคิดนะคะ บางคนทำงานหนักเก็บเงินกันเป็นปีๆ กว่าจะได้มาเที่ยวหรือมาอยู่เมืองไทย และแน่นอนว่าเงินใครใครก็หวงค่ะ การที่จะคาดหวังให้เค้าจ่ายทุกๆอย่างให้คุณหรือหาเงินเลี้ยงดูคุณแต่เพียงฝ่ายเดียวอาจจะไม่ใช่ความคิดที่เข้าท่านัก นอกจากว่าเขาจะเสนอให้คุณเอง อันนี้ไม่ว่ากันค่ะ แต่อย่างไรแล้วการที่สามารถยืนด้วยลำแข้งของตัวเองได้นั้น ย่อมน่าภูมิกว่า เคยมีกรณีที่สามีฝรั่งให้สาวไทยลาออกจากงานไปอยู่ด้วยที่ต่างประเทศ สามีให้เงินแค่พอใช้จ่าย เงินเก็บหรืออย่าหวัง หลังจากอยู่กันไปสิบปีเลิกกัน ผู้หญิงต้องกลับมาอยู่เมืองไทย ไม่มีเงินเก็บจะหางานใหม่ก็ลำบาก ทางทีดีพยายามหาลู่ทางสร้างรายได้ด้วยตัวเองบ้าง เผื่อเกิดอะไรขึ้นมาจะได้ไม่ลำบากนักค่ะ อย่าลืมว่าชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ

4. การวางแผนอนาคต

เรื่องนี้สำคัญทีเดียวค่ะ หากคุณกับเขาถูกใจกันแต่แผนการในอนาคตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง อย่างเช่น คุณต้องการมีลูด แต่เขาไม่อยากมี เขาต้องการพาคุณไปอยู่ต่างประเทศ แต่คุณไม่อยากไป ก็ทำให้ยากที่จะไปต่อด้วยกันได้นะคะ ยกเว้นว่าคุณหรือเขาจะหาทางประณีประนอมกันเพื่อที่จะสามารถเดินหน้าไปด้วยกันต่อได้ค่ะ

5. ปัญหาที่หาทางออกไม่ได้

คนสองคนเมื่อคบกันไปนานๆ ย่อมเมื่อเรื่องราวเกิดขึ้นมากๆ ทั้งเรื่องดีๆ และเรื่องที่เป็นปัญหา ยิ่งกับคนต่างชาติต่างภาษาด้วยแล้วยิ่งต้องอาศัยความพยายามและความเข้าใจเป็นอย่างมากที่จะแก้หรือก้าวข้ามปัญหาร่วมกัน แต่บางปัญหามันหาทางออกหรือวิธีแก้ด้วยกันไม่ได้ซักที คุณสองคนคงต้องดูว่าคุณทั้งสองสามารถให้อภัยกันและกันและมองข้ามปัญหานั้นไปได้หรือไม่ค่ะ
สถาณการณ์ที่ยกมานี้เป็นเพียงบางสถาณการต์บางส่วนที่คู่รักต่างชาติต่างภาษาหรือแม้กระทั่งคนไทยด้วยกันอาจมีโอกาสได้ประสบนะคะ หาคุณต้องการปรึกษาหรือมีต้องการแชร์ประสบการณ์กับหนุ่มต่างชาติกับเรา เรายินดีรับฟังค่ะ


หากบทความนี้เป็นประโยชน์กับคุณ หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม  สามารถสอบถาม แสดงความคิดเห็น หรือบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ของคุณให้กับเราได้ผ่านทางระบบ คอมเมนต์ของหน้านี้

บทความนี้ถูกเขียนและเรียบเรียงด้วย QpidConnections ซึ่งเน้นให้ข้อมูลสำหรับสุภาพสตรี 
หากมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อผ่านทาง อีเมล์ qpidconnections@gmail.com

Leave a comment